เชิญร่วมงาน รวมพลังสายใย...เสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้ป่วยลมชัก วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.62 เวลา 9.00-15.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 5 รพ.พระมงกุฎเกล้า

เชิญร่วมงาน รวมพลังสายใย...เสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้ป่วยลมชัก วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.62 เวลา 9.00-15.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 5 รพ.พระมงกุฎเกล้า 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นสุดเจ๋ง วิจัย "ผลึกน้ำ"บอกเส้นทางชีวิตของ คน - โลก ได้  (อ่าน 1518 ครั้ง)

ออฟไลน์ Thanks-Epi

  • Meeting2
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 902
http://www.manager.co.th/mgrweekly/viewnews.aspx?NewsID=9540000113474


 มูลนิธิ "อิโมโตะเพื่อสันติภาพ " ลุยเผยแพร่ความรู้เรื่องน้ำในระดับโมเลกุลในประเทศไทยหวังสร้างความรักและสันติสุขให้กับโลกผ่านโครงการ "water for life" ระบุน้ำเป็นเครื่องมือที่สะท้อนสภาพแวดล้อมได้อย่างเหลือเชื่อเพราะ 70% ของโลกใบนี้ คือน้ำ และ 70% ของร่างกายมนุษย์ก็คือน้ำ ชี้หากใครพูดไม่ดี คิดไม่ดีจะส่งผลต่อน้ำในร่างกายทำให้ร่างกายอ่อนแอและเจ็บป่วยในที่สุด       
       
         ภาพถ่ายโมเลกุลจากน้ำของ ดร.มาซารุ อิโมโตะ ประธานมูลนิธิอิโมโตะเพื่อสันติภาพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขององค์การสหประชาชาติที่แสดงในงาน "water&crystals Hado seminar" ทำเอาผู้เข้าร่วมการสัมนาในครั้งนี้ถึงกับ ?อึ้ง?กับภาพถ่ายที่มีหลากหลายรูปแบบของเขา ทั้งนี้การนำภาพถ่ายดังกล่าวออกมาเผยแพร่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยซึ่ง ดร.มาซารุ มุ่งหวังที่จะสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นในโลกใบนี้ตามโครงการ "World Peace Tour" โดยใช้น้ำเป็นสื่อกลาง
       
       ดร.มาซารุ บอกว่า การเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อสร้างสันติสุข และเผยแพร่แนวคิดที่เชื่อว่าน้ำและอานุภาพของน้ำที่มีต่อมนุษย์มีความสำคัญมาก ทุกคนจึงไม่ควรจะละเลยเพราะจากการที่ได้ศึกษาค้นคว้าด้านวิทยาศาสตร์และจิตวิญญาณเกี่ยวกับน้ำ ทำให้ในที่สุดก็สามารถค้นพบความอัศจรรย์ของน้ำว่ามีคุณสมบัติที่ตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึกของสิ่งรอบข้างโดยโมเลกุลของน้ำจะเปลี่ยนแปลงไปตามคลื่นความถี่ของสภาวะแวดล้อมและน้ำยังตอบสนองกับ คำพูดหรือความคิดของคนได้อีกด้วย
       
        "ผมได้ทำการทดลองคุณภาพของแหล่งน้ำจากที่ต่างต่างทั่วโลกโดยใช้วิธีการเก็บหยดน้ำมาทำให้เป็นน้ำแข็ง แล้วใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องดูรูปร่าง ผลึกน้ำแข็งสิ่งที่ผมค้นพบจากภาพถ่ายกล้องจุลทรรศน์นั้นได้เปิดเผยความลับของน้ำที่ว่าน้ำสามารถตอบสนองความรู้สึกของมนุษย์ได้ทั้งดีและร้ายจะผ่านคำพูดหรือแม้แต่ตัวอักษรที่เขียนดีหรือไม่ดีโมเลกุลของน้ำก็จะสะท้อนออกมา"
       
        เขาบอกอีกว่าจากการศึกษาและเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นเวลาประมาณ 17 ปี ก็ได้ภาพของผลึกน้ำประมาณหนึ่งหมื่นภาพ พร้อมๆ กับการค้นพบอันน่ามหัศจรรย์เหลือเชื่อว่าน้ำจากที่ต่างๆ มีผลึกที่ไม่เหมือนกัน น้ำจากธรรมชาติมีผลึกที่สวยงาม ในขณะที่น้ำที่มีการปนเปื้อนสารเคมีและสิ่งสกปรกต่างๆ จะมีผลึกที่น่ากลัว
       
       การทดลองครั้งนี้ ดร.มาซารุได้ทำการเก็บตัวอย่างน้ำจากที่ต่างๆและนำมาศึกษาโดยหยดตัวอย่างน้ำลงบนจานแก้วแล้วนำ ไปแช่แข็งในตู้อุณหภูมิ -23 องศา จากนั้นหยดน้ำจะกลายเป็นผลึกหยดน้ำเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.8 เซ็นติเมตร ก่อนจะนำส่งเข้าห้องถ่ายภาพที่มีอุณหภูมิ -5 องศา จากนั้นนำผลึกน้ำมาถ่ายภาพด้วยเลนส์ขยาย 200 เท่าเพื่อเก็บข้อมูลไว้ เขาจะทำเช่นนี้ ซ้ำๆ กันในแต่ละตัวอย่างจำนวน 100ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่า สิ่งที่เขาค้นพบไม่ใช่เรื่องบังเอิญและปัจจุบันมีภาพถ่ายผลึกน้ำถึง 20,000 ภาพ
       
      นอกจากนี้เขายังค้นพบว่า น้ำฟังดนตรีได้เพราะสิ่งที่เขาพบจากการทดลองคือคำตอบที่น่าอัศจรรย์ใจ ปฏิกิริยาของน้ำต่อดนตรีหรือเพลงต่างๆ รวมทั้งเสียงสวดมนต์ด้วย ทำให้น้ำเกิดผลึกที่แตกต่างกันโดยน้ำที่ผ่านเสียงสวดมนต์มีผลึกที่สวยงาม   แต่น้ำที่เปิดเพลง Heavy Metal จะเกิดปฏิกิริยาในทางลบต่อผลึก       
       ดร.มาซารุ บอกว่า ไม่ใช่เฉพาะเพลงหรือคำพูดเท่านั้นแม้แต่ตัวอักษรน้ำก็สามารถรับรู้ได้ โดยทดลองเขียนคำพูดดีๆ ติดไว้ที่ข้างหลอดทดลองเปรียบเทียบกับคำพูดหยาบคาย โดยหันกระดาษด้านที่เขียนแนบปิดกับหลอดทดลองไว้ ก็พบว่า ผลึกของน้ำที่เขียนคำพูดดีๆ จะมีลักษณะสวยงาม เป็นระเบียบ ตรงข้ามกับผลึกที่ได้จากหลอดทดลองที่เขียน คำหยาบคายติดไว้ ซึ่งจะมีลักษณะน่าเกลียดน่ากลัว
       
        "นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมรับรู้ว่าคำไพเราะกับคำหยาบคาย ยังมีผลต่อผลึกของน้ำถึงขนาดนี้ แล้วคำพูดดีๆ ที่ประกอบด้วยความรัก ความเมตตา ความปรารถนาดี จะมีผลต่อจิตใจของมนุษย์มากมายเพียงใดและในทางตรงข้าม คำหยาบคาย ส่อเสียด ประชดประชัน คำที่แสดงความโกรธ เกลียด ก็คงมีผลต่อใจคนไม่แพ้กัน เพียงแต่เป็นผลที่ตรงกันข้าม"
       
        ดร.มาซารุกล่าวสรุปว่า น้ำเป็นสิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัว ที่เราไม่อาจละเลยหรือมองข้ามได้ ว่าเป็นเพียงสสารชนิดหนึ่งในโลกเท่านั้น หากแต่น้ำเป็นเสมือนแหล่งข้อมูลใหญ่ที่สามารถบันทึกเรื่องราว บอกเล่าสภาพแวดล้อมได้อย่างชัดเจน แม่นยำ จดจำทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ความปรารถนาอย่างตรงไปตรงมา จากคนหนึ่งสู่คนหนึ่ง หรือสู่มหาชนก็ได้ ความมหัศจรรย์แห่งน้ำจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดพลังอันยิ่งใหญ่ที่อยู่ในจิตใจของมนุษย์เรามีสิทธิ์เลือกได้ว่ารูปร่างของผลึกน้ำ ที่เขียนชื่อเราติดไว้จะมีรูปร่างอย่างไร งดงามใสพิสุทธิ์ หรือขมุกขมัวมอมแมม เพราะทุกสิ่งเริ่มต้นที่ใจภาษาใจว่าอย่างไรภาษาน้ำก็ว่าอย่างนั้น
It?s what you do in the dark, that puts you in the light
สิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณอยู่ในความมืดมิด ก็ทำให้คุณดูสว่างจากสิ่งนี้เช่นกัน

Tegretol CR(200mg)2*2
Keppra(250mg)1*2
Phenobarb(60mg)1*1
Folic(5mg)1*1
Frisium(5mg)1*2
  @@@ over dose  Tegretol CR 1000 mg @@@

ออฟไลน์ Thanks-Epi

  • Meeting2
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 902
Re: นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นสุดเจ๋ง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2014 เวลา 11:06 น. »
ต่ายไม่รู้ว่าเป็นความเชื่อส่วนตัวหรือเปล่า ต่ายเองถ้านั่งสมาธิได้ ขอนั่งใกล้ลูกค่ะ บังเอิญตรงกับข้อความด้านบนพอดีแต่เป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์
เช่นเดียวกับบทสวดมนต์ (บทสวดมนต์คงจะรวมแต่คำเพราะๆ ความหมายดีๆ) แต่บังเอิญต่ายสวดไม่ได้เพราะหลับค่ะ  ;D
ถ้าใครเคยอ่าน ความคิดมีแรงดึงดูดก็จะพอเข้าใจ (The secret)  หรือถ้าสนทนาธรรมกับพระท่านจะบอกว่า การปฎิบัติจะมีกำลังจิตออกมา คนรอบๆข้างจะได้รับไปด้วย (คล้ายกับของเย็นไหลไปของร้อน)
หรือถ้าเราเดินในบริเวณวัด จะรู้สึกอย่าง พอออกนอกเขตจะรู้สึกร้อนทันที (ลักษณะเดียวกันกับที่พระอธิบาย)

It?s what you do in the dark, that puts you in the light
สิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณอยู่ในความมืดมิด ก็ทำให้คุณดูสว่างจากสิ่งนี้เช่นกัน

Tegretol CR(200mg)2*2
Keppra(250mg)1*2
Phenobarb(60mg)1*1
Folic(5mg)1*1
Frisium(5mg)1*2
  @@@ over dose  Tegretol CR 1000 mg @@@

 


Powered by EzPortal