เชิญร่วมงาน รวมพลังสายใย...เสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้ป่วยลมชัก วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.62 เวลา 9.00-15.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 5 รพ.พระมงกุฎเกล้า

เชิญร่วมงาน รวมพลังสายใย...เสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้ป่วยลมชัก วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.62 เวลา 9.00-15.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 5 รพ.พระมงกุฎเกล้า 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามอาการข้างเคียงการรับยากันชัก2ตัว  (อ่าน 781 ครั้ง)

ออฟไลน์ Pucca

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
สอบถามอาการข้างเคียงการรับยากันชัก2ตัว
« เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 07 กันยายน 2017 เวลา 12:17 น. »
สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องบิวตี้ค่ะ ตอนนี้น้องบิวตี้อายุ3ขวบ อยากปรึกเรื่องยากันชัก น้องบิวตี้เริ่มเปนลมชักตอนอายได้1ขวบ ก่อนหน้ามีอาการนิ่งเหม่อ แต่ไม่ได้คิดอะไรไม่คิดว่าลูกจะเป็นลมชัก อายุประมาณ1ขวบน้องมีอาการงอแงร้องไห้ไม่ทราบสาเหตุ ไม่มีไข้ สักพักตาเริ่มเหลือกไปทางซ้ายมีอาการอาเจียนออกมา พาไปรพ.คุณหมอแจ้งว่าเป็นอาการลมชักแบบลมบ้าหมูจึงให้ทำeeg ซึ่งผลออกมาปกติ ให้ทานยาเดพากิ้นประมาณ2อาทิตย์ ตรวจเลือดเพื่อเช็คค่าตับปรากฎว่าค่าตับขึ้นจึงเปลี่ยนเปนยาทิกรีทอล อาการดีขึ้นมีชักครั้งถึงสองครั้งทุกครั้งที่หาหมอจะเพิ่มปริมาณยา น้องเว้นการชักไปประมาณ1ปีค่ะ เริ่มมาชักอีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้วชักติดกัน3ครั้งตามคลิปแนบค่ะหมอจึงให้กลับมากินเดพากิ้นคู่กับทิกรีทอล อาการลูกหลังกินเดพากิ้นเหมือนจะพูดน้อยลง ง่วงนอนง่าย หงุดหงิดโมโหง่ายค่ะ ฉี่บ่อยและฉี่เหม็นกลิ่นยา ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ อีก2อาทิตย์หมอนัดตรวจเลือดเพื่อเช็คค่าตับกลัวลูกมีปัญหาอีก
มีลูกของแม่ๆท่านใหนทานเดพากิ้นบ้างค่ะ ผลข้างเคียงเป็นไงบ้างค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 


Powered by EzPortal